www.mungmee-pradee.com=> พระเครื่อง จ. กาญจนบุรี -> หนุมานงำเมืองหลวงพ่อเล็ก วัดสันติคีรีศรีบรมธาตุ (วัดเขาดิน) จ.กาญจนบุรี เนื้อผงสภาพสวยมากครับ


หนุมานงำเมืองหลวงพ่อเล็ก วัดสันติคีรีศรีบรมธาตุ (วัดเขาดิน) จ.กาญจนบุรี เนื้อผงสภาพสวยมากครับ

FaceBook Twitter
จำนวนผู้เข้าชม : 7789 คน

หนุมานงำเมืองหลวงพ่อเล็ก วัดสันติคีรีศรีบรมธาตุ (วัดเขาดิน) จ.กาญจนบุรี เนื้อผงสภาพสวยมากครับ

หนุมานงำเมืองหลวงพ่อเล็ก วัดสันติคีรีศรีบรมธาตุ (วัดเขาดิน) จ.กาญจนบุรี เนื้อผงสภาพสวยมากครับ

หนุมานงำเมืองหลวงพ่อเล็ก วัดสันติคีรีศรีบรมธาตุ (วัดเขาดิน) จ.กาญจนบุรี เนื้อผงสภาพสวยมากครับ

หนุมานงำเมืองหลวงพ่อเล็ก วัดสันติคีรีศรีบรมธาตุ (วัดเขาดิน) จ.กาญจนบุรี เนื้อผงสภาพสวยมากครับ


รายละเอียด

หนุมานงำเมืองหลวงพ่อเล็ก วัดสันติคีรีศรีบรมธาตุ (วัดเขาดิน) จ.กาญจนบุรี เนื้อผงสภาพสวยมากครับ

รหัส : 178

ราคา : ขายแล้ว .-

ประเภท : พระเครื่อง จ. กาญจนบุรี

หนุมานงำเมืองหลวงพ่อเล็ก วัดสันติคีรีศรีบรมธาตุ (วัดเขาดิน) อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี พุทธคุณเด่นทางด้านคงกระพันชาตรี เมตตามหานิยม แคล้วคลาดเป็นเลิศ ประสบการณ์มากมาย เป็นสุดยอดพระยอดนิยมของหลวงพ่อเล็ก ที่หายากมากๆ เพราะสร้างไว้เป็นจำนวนไม่มากครับ ขนาดเส้นผ่าศูนย์ 3 ซ.ม. ความหนา 6 ม.ม. สนใจพูดคุยกันได้ที่  Line ID : suriyun07 
           
ประวัติของหลวงพ่อเล็ก วัดสันติคีรีศรีบรมธาตุ (วัดเขาดิน) จ.กาญจนบุรี
 
                พระครูภาวนาวกิจ เปรมสีโล เกิด วันที 20 มีนาคม พ.ศ. 2472 เมื่ออายุได้ 14 ปี เป็นสมัยที่เกิดสงครามโลกครั้งที่ 2 ทำให้ครอบครัวของท่านต้องลำบาก หลวงพ่อต้องลาออกจากโรงเรียนมาช่วยพ่อแม่ทำงานอยู่ระยะหนึ่ง ครั้นพออายุได้ 17 ปีท่านได้ออกจากบ้านไปฝึกช่างเชื่อมโลหะที่กรุงเทพฯ เป็นอยู่ได้ประมาณ 1 ปีเศษ และได้มีโอกาสเป็นครูช่างฝึกสอนนักเรียนโรงเรียนการช่างที่ กรุงเทพฯ ในระยะเวลาที่ประกอบอาชีพเป็นครูช่างอยู่นั้นท่านได้สนใจศึกษาพุทธศาสนาทางไสยศาสตร์ควบคู่กันไปอาจารย์คนแรกของท่านคือ อาจารย์ทองสุก ไม่ทราบนามสกุล เป็นคนบ้านกล้วย จังหวัดราชบุรี ท่านผู้นี้เป็นทหารสนิทของเสด็จในกรมหลวงชุมพรฯ และเคยติดตามกรมหลวงไปวัดปากคลองมะขามเฒ่า วิชาอาจารย์ทองสุกเชี่ยวชาญคือวิชาจับผีไล่ผี หลวงพ่อเล็กได้เรียนวิชานี้จากอาจารย์คนแรกที่เป็น ฆราวาส อยู่เมื่ออายุ 21 ปี
                ในปี 2493 และท่านต้องเข้ารับราชการทหาร ครั้นเมื่อท่านจับได้ใบดำความอิสระก็เกิดขึ้นกับท่านและด้วยความสนใจไสยเวทย์ที่มีอยู่ ท่านได้พยายามสืบเสาะหาพระเกจิอาจารย์ชื่อดังเพื่อน้อมนำเป็นลูกศิษย์ศึกษาพระเวทย์ตามความคิดและความต้องการของท่านที่มีอยู่จึงทำให้ท่านได้พบกับพระอาจารย์ชื่อดังแห่งยุค สมญานามว่า ผู้ชนะสิบทิศ คือพระอาจารย์ทองดี อุชัยอังกุโร แห่งวัดท่าเกวียน อำเภอปากเกร็ด จังหวัดนนทบุรี หลวงพ่อเล็กได้กราบและขอบวชเป็นศิษย์ท่าน คุณสมบัติพิเศษที่ทำให้พระอาจารย์ทองดีได้รับสมญานามว่าผู้ชนะสิบทิศ นั้นก็เพราะคราวหนึ่งที่วัดชนะสงครามฯ ได้จัดให้มีการแข่งขันพระเกจิอาจารย์ 108 รูปซึ่ง 1 ใน 108 รูปนั้นก็มีพระอาจารย์ทองดีรวมอยู่ด้วย การคัดเลือกได้เป็นไปทีละขั้นตอนจนกระทั่งในที่สุดการคัดเลือกก็มาถึงช่วงสุดท้าย ซึ่งมีพระเกจิอาจารย์เข้ารอบเพียง 8 รูปเท่านั้น หลวงพ่อเล็กเล่าให้ฟังว่า เท่าที่จำได้ก็มีหลวงพ่อจง หลวงพ่อจัด หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง และพระอาจารย์ทองดีซึ่งหนุ่มที่สุด หลวงพ่อแช่มท่านอาวุโสกว่าเพื่อนเป็นองค์นั่งบริกรรมแข่งขันกันว่าใครจะมีอำนาจพลังจิตสูงสุด ท่านได้นำเหล็กจารมาบริกรรมคาถาโดยให้พระเกจิอาจารย์ที่เหลือนั่งล้อมวง เมื่อบริกรรมเสร็จท่านก็เอาเหล็กจารวางบนพื้นแล้วตบลงไป เหล็กจารกลับกลายเป็นจิ้งเหลนในทันที จิ้งเหลนจากเหล็กจารของหลวงพ่อแช่มวิ่งวนไปรอบๆ พระเกจิที่นั่งล้อมรอบ ในรอบแรกผ่านไปไม่มีใครจับได้ แต่พอรอบสองหลวงพ่อจัดจับไว้ได้แต่ยังเป็นจิ้งเหลนอยู่ไม่กลับเป็นเหล็กจารอันเป็นต้นกำเนิด จึงปล่อยจิ้งเหลนให้วิ่งวนไปตามเดิมแต่ก็ไม่มีใครสามารถจับได้หลวงพ่อแช่มจึงบอกให้พระอาจารย์ทองดีลองจับดูซึ่งพระอาจารย์ทองดี นั่งเงียบมาตลอดเพราะมีอาวุโสน้อยกว่าเพื่อน พระอาจารย์ทองดีจึงจับจิ้งเหลนตามคำสั่ง หลวงพ่อแช่ม ปรากฏว่าจับได้และที่มหัศจรรย์คือจิ้งเหลนเสกหลวงพ่อแช่มกลับกลายเป็นเหล็กจารตามสภาพเดิมทันที คณะกรรมการจึงตัดสินให้พระอาจารย์ทองดีเป็นผู้ชนะในการแข่งขันและได้รับสมญานามว่า ผู้ชนะสิบทิศ หลวงพ่อเล็กได้ศึกษาวิชากับ พระอาจารย์ทองดีในฐานะทายาท พุทธาคม เมื่อพระอาจารย์ทองดี มรณภาพ ก็ได้มอบตำราคาถาอาคมต่างๆ ให้กับหลวงพ่อเล็ก ซึ่งท่านรักและเมตตาเพื่อให้เป็นทายาทสืบแทนท่านต่อไป วิชาอาคมที่หลวงพ่อเล็กได้ร่ำเรียนมาจากพระอาจารย์ทองดีนั้นเป็นวิชาที่ลึกลับและศึกษายากมาก เช่น วิชาตะกรุดใต้น้ำ หนุมานห้ามทัพ หนุมานงำเมือง หนุมานสะกดทัพ หลวงพ่อเล็กสามารถรับการถ่ายทอดได้เป็นอย่างดี
                ในปี พ.ศ. 2497 หลวงพ่อได้ออกธุดงค์มาจำพรรษา ณ วัดภญาติการาม และได้ศึกษาคาถาอาคมกับพระอาจารย์ที่มีชื่อเสียงอีก 2 รูป ได้แก่ หลวงพ่ออั้น ศิษย์หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ หลวงพ่ออั้นได้ถ่านทอดวิชามหาราช ลบถม และสอนการฝึกกรรมฐาน ส่วนพระรูปที่สองคือ หลวงพ่อเภา ผู้ได้รับสมญานามว่า อาจารย์หินทุ่ม ท่านได้สอนวิชามหาชาตรี ให้กับหลวงพ่อเล็ก
                ในปี 2498 ท่านธุดงค์ผ่านมาที่สุพรรณบุรี และได้มาศึกษาวิชาอาคมกับหลวงพ่ออ่อน ญาตุโน ผู้เชี่ยวชาญด้าน สมถกัมมัฏฐาน ตำรายา และโดยเฉพาะการหยั่งรู้อนาคต จนเชี่ยวชาญแตกฉานแล้วท่านจึงออกธุดงค์ต่อไปอีก
                ในปี 2499 ท่านได้เดินทางเข้าสู่เขตจังหวัดนครสวรรค์ และได้ไปขอศึกษาวิชากับหลวงพ่อทูล คือวิชาแต่งคน ซึ่งเป็นวิชาเสกอาคมคุ้มครองให้ปลอดภัยจากศัตรู วิชาทำเขต เป็นวิชาเกี่ยวกับการสร้างเขตคุ้มครอง เพื่อป้องกันสิ่งชั่วร้ายต่างๆ ไม่ให้รบกวนและวิชาเมตตามหานิยม
                ในปี 2501 ได้ธุดงค์เข้าสู่เขตจังหวัดชัยนาท เพื่อติดตามวิชาวัดปากคลองมะขามเฒ่า เมื่อท่านไปถึงได้พบกับ พระอาจารย์สมุหฐาน ของ หลวงปู่ศุข ชื่อพระสมุห์กลับ แสงเขียว ท่านผู้นี้อยู่กับ หลวงปู่ศุข มาตลอด และเป็นผู้ใกล้ชิดที่สุดตำราจึงตกอยู่กับพระสมุห์กลับมากมาย หลวงพ่อเล็กจึงขอเรียนวิชาอาคมต่างๆ ตลอดตำราพิชัยสงคราม ตำราพิชัยยุทธ ซึ่งเป็นวิชาวิชาหลักในการศึกษาไสยศาสตร์ พระสมุห์กลับ ท่านมีความสามารถมาก ตามประวัติท่านนั้นเล่ากันว่าสามารถแปลงตัวเป็นหมูป่าไปตามสถานที่ต่างๆ ได้และท่านก็ได้สอนวิชาสำคัญต่างๆ ให้กับหลวงพ่อเล็กเป็นอย่างดี หลังจากได้ศึกษาวิชาจนเชี่ยวชาญแตกฉานหลวงพ่อเล็กก็ธุดงค์มายังจังหวัดกาญจนบุรี และเริ่มสร้างกระท่อมร้างกลางป่าช้า และลองไสยศาสตร์ต่างๆ เช่นการผูกหุ่นพยนต์ การปลุกผีในป่าช้า ฯลฯ
ขอเรียนเชิญชาวกาญจนบุรี   รับเสด็จฯ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในการพระราชทานเพลิงศพพระครูภาวนาวรกิจ (หลวงพ่อเล็ก) อดีตเจ้าอาวาสวัดสันติคีรีศรีบรมธาตุ (วัดเขาดิน) อายุ ๘๒ ปี ๖๐ พรรษา ในวันอังคาร ที่ ๑๖ สิงหาคม พ.ศ. ๒๕๕๔ เวลา ๑๔.๐๐ น. ณ  วัดสันติคีรีศรีบรมธาตุ อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี
 
อ้างอิงจากหนังสือพระราชทานเพลิงศพหลวงพ่อเล็ก


   เมื่อวันที่ : 2021-08-02 11:57:10


สนใจติดต่อโทร : 081-840-4168

Line ID : Suriyun07

คลิกที่นี่เพื่อดูวิธีการชำระเงิน